ฝึกสุนัข ฝากสุนัข กับชมรมฝึกสุนัขตำรวจ T.0870062828

ฝึกสุนัข ให้สนุก

การฝึกสุนัขเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้เลี้ยงสุนัขทุกคน การฝึกสุนัขจะช่วยให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่งและอยู่ร่วมกันกับเจ้าของได้อย่างมีความสุข ฝึกสุนัข ให้สนุก สามารถทำได้ตั้งแต่ลูกสุนัขอายุประมาณ 2 เดือนขึ้นไป การฝึกสุนัขควรฝึกอย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง เพื่อให้สุนัขจดจำคำสั่งได้

Home / การฝึกสุนัข

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Golden Retriever 1

การฝึกสุนัขให้สนุก นั้นสามารถทำได้โดยยึดหลักดังนี้

  • เลือกคำสั่งที่ง่ายและเหมาะสมกับวัยของสุนัข ลูกสุนัขมีสมาธิสั้น จึงควรเลือกคำสั่งที่ง่ายและสั้น เช่น “นั่ง”, “ลง”, “มา” เป็นต้น เมื่อสุนัขสามารถเรียนรู้คำสั่งพื้นฐานได้แล้ว จึงค่อยฝึกคำสั่งที่ซับซ้อนขึ้น
  • ฝึกสุนัขอย่างสม่ำเสมอ การฝึกสุนัขควรฝึกอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สุนัขจดจำคำสั่งได้ การฝึกอาจใช้เวลาประมาณ 5-10 นาทีต่อวัน โดยควรฝึกให้สุนัขทำตามคำสั่งได้ถูกต้องก่อนจึงค่อยเพิ่มระดับความยากของคำสั่ง
  • ใช้คำพูดและท่าทางที่ชัดเจน เมื่อออกคำสั่งสุนัข ควรใช้คำพูดและท่าทางที่ชัดเจน เพื่อให้สุนัขเข้าใจคำสั่งได้ง่าย
  • ให้รางวัลเมื่อสุนัขทำตามคำสั่ง การให้รางวัลเมื่อสุนัขทำตามคำสั่งจะช่วยกระตุ้นให้สุนัขอยากทำตามคำสั่งมากขึ้น รางวัลที่ใช้อาจเป็นขนม ของเล่น หรือคำชมเชย

นอกจากนี้ ยังสามารถฝึกสุนัขให้สนุกได้โดยการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่น การเล่น fetch หรือการพาสุนัขไปเดินเล่นในสวนสาธารณะ กิจกรรมเหล่านี้จะช่วยสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างเจ้าของและสุนัข อีกทั้งยังช่วยให้สุนัขได้ออกกำลังกายและผ่อนคลายอีกด้วย

กิจกรรมที่สามารถใช้ฝึกสุนัขให้สนุกได้ ได้แก่

การฝึกคำสั่ง “นั่ง” สามารถทำได้โดยนำขนมหรือของเล่นไปวางไว้เหนือหัวสุนัข เมื่อสุนัขเงยหน้าขึ้นให้ออกคำสั่ง “นั่ง” เมื่อสุนัขนั่งลงให้ลูบหัวหรือให้ขนมเป็นรางวัล

การฝึกคำสั่ง “มา” ยืนห่างจากสุนัขประมาณ 2-3 เมตร แล้ว สามารถทำได้โดยการเรียกชื่อสุนัขและออกคำสั่ง “มา” เมื่อสุนัขวิ่งมาหาให้ลูบหัวหรือให้ขนมเป็นรางวัล

การฝึกคำสั่ง “นอน” สามารถทำได้โดยนำขนมหรือของเล่นไปวางไว้ที่หน้าอกสุนัข เมื่อสุนัขก้มหน้าลงให้ออกคำสั่ง “นอน” เมื่อสุนัขนอนลงให้ลูบหัวหรือให้ขนมเป็นรางวัล

การฝึกคำสั่ง “หยิบ” สามารถทำได้โดยโยนขนมหรือของเล่นให้สุนัข เมื่อสุนัขวิ่งไปหยิบขนมหรือของเล่นได้ให้ลูบหัวหรือให้ขนมเป็นรางวัล

การฝึกคำสั่ง “ปล่อย” สามารถทำได้โดยยื่นมือไปหยิบขนมหรือของเล่นที่สุนัขถืออยู่ เมื่อสุนัขยอมปล่อยให้ลูบหัวหรือให้ขนมเป็นรางวัล

ให้สุนัขเดินตามเจ้าของ โดยเจ้าของถือสายจูง เมื่อสุนัขเดินตามคำสั่งได้ถูกต้อง ให้ให้รางวัลสุนัข

ให้สุนัขนั่งลง แล้วออกคำสั่ง “นิ่ง” เมื่อสุนัขนั่งนิ่งอยู่ได้ประมาณ 10 วินาที ให้ให้รางวัลสุนัข

ขว้างลูกบอลหรือของเล่นให้สุนัขไปรับ เมื่อสุนัขรับมาแล้วให้นำมาคืนเจ้าของ ให้ให้รางวัลสุนัข

การฝึกสุนัขให้สนุกนั้นจะช่วยให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่ง การฝึกสุนัขให้สนุกนั้นต้องใช้ความอดทนและสม่ำเสมอ แต่หากทำอย่างถูกต้องจะทำให้สุนัขเชื่อฟังคำสั่งและสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างมีความสุข

สายพันธุ์สุนัขที่น่ารัก ที่เลี้ยงง่าย ฝึกง่าย นั้นมีหลายสายพันธุ์ ขึ้นอยู่กับความชอบและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของ

การเลือกสายพันธุ์สุนัขนั้น ควรพิจารณาปัจจัยต่างๆ ดังนี้

  • ขนาดและนิสัยของสุนัข สุนัขบางสายพันธุ์อาจมีขนาดที่ใหญ่และต้องการการดูแลมากกว่าสุนัขขนาดเล็ก นอกจากนี้ สุนัขบางสายพันธุ์อาจมีนิสัยที่กระตือรือร้นหรือขี้เล่นมากกว่าสุนัขบางสายพันธุ์ ซึ่งอาจไม่เหมาะกับผู้ที่ต้องการสุนัขเลี้ยงง่าย
  • ไลฟ์สไตล์ของเจ้าของ หากเจ้าของมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างแอคทีฟ สุนัขที่มีนิสัยกระตือรือร้นก็อาจเหมาะกับเจ้าของมากกว่า หากเจ้าของมีไลฟ์สไตล์ที่ค่อนข้างเรียบง่าย สุนัขที่มีนิสัยขี้เล่นก็อาจไม่เหมาะกับเจ้าของ
  • พื้นที่ในการเลี้ยง หากเจ้าของมีบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวาง สุนัขที่มีขนาดกลางหรือขนาดใหญ่ก็อาจเหมาะกับเจ้าของ หากเจ้าของอาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ตเมนต์ สุนัขที่มีขนาดเล็กก็อาจเหมาะกับเจ้าของมากกว่า

สุนัขที่น่ารักและเลี้ยงง่าย ฝึกง่าย สายพันธุ์สุนัขที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงในประเทศไทย มีดังนี้

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Labrador Retriever 5 - ฝึกสุนัข ให้สนุก เป็นสุนัขที่ฉลาด ร่าเริง ชอบเล่น และชอบอยู่กับผู้คน จึงเป็นสุนัขที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีเด็กๆ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ยังเป็นสุนัขที่ฝึกง่าย เรียนรู้คำสั่งต่างๆ ได้ง่าย

 

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Golden Retriever 4 - ฝึกสุนัข ให้สนุก เป็นสุนัขที่มีนิสัยคล้ายกับลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เช่นกัน โกล์เด้น รีทรีฟเวอร์ เป็นสุนัขที่ฉลาด อ่อนโยน และรักเด็ก จึงเป็นสุนัขที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยง

 

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Pomeranian - ฝึกสุนัข ให้สนุกเป็นสุนัขขนาดเล็ก ขนฟู น่ารัก เหมาะสำหรับการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน ปอมเมอเรเนียน เป็นสุนัขที่ฉลาด เรียนรู้คำสั่งต่างๆ ได้ง่าย แต่มีนิสัยขี้เล่นและชอบเห่า จึงควรฝึกให้สุนัขรู้จักการอยู่ร่วมกับผู้อื่น

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Chihuahua - ฝึกสุนัข ให้สนุก เป็นสุนัขขนาดเล็กที่สุดในโลก เหมาะสำหรับการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน ชิวาวาเป็นสุนัขที่ฉลาด ร่าเริง และชอบอยู่กับผู้คน แต่มีนิสัยขี้ระแวง จึงควรฝึกให้สุนัขรู้จักการอยู่ร่วมกับผู้อื่น

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ French Bulldog - ฝึกสุนัข ให้สนุก

เป็นสุนัขขนาดเล็ก หน้าย่ม น่ารัก เหมาะสำหรับการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน เฟรนช์ บูลด็อกเป็นสุนัขที่ฉลาด ร่าเริง และชอบอยู่กับผู้คน แต่มีนิสัยดื้อ จึงควรฝึกให้สุนัขรู้จักการเชื่อฟังคำสั่ง

ฝึกสุนัข สนุก สุนัขพันธู์ Shih tzu 1 - ฝึกสุนัข ให้สนุก เป็นสุนัขขนาดเล็ก น่ารัก ร่าเริง ขี้เล่น เข้ากับคนได้ดี เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสุนัขเลี้ยงง่าย ดูแลไม่ยาก

 

สุนัขทุกสายพันธุ์ต้องการความรัก ความเอาใจใส่ และการดูแลเอาใจใส่จากเจ้าของ เจ้าของควรให้เวลาและความสนใจกับสุนัขเป็นประจำ เพื่อให้สุนัขมีความสุขและสุขภาพดี

สุนัขเหล่านี้มักมีนิสัยร่าเริง เข้ากับคนง่าย ฝึกง่าย และดูแลไม่ยาก เหมาะสำหรับผู้เลี้ยงมือใหม่หรือผู้ที่อาศัยอยู่ในคอนโดหรืออพาร์ตเมนต์ที่มีพื้นที่จำกัด

สุนัขเหล่านี้มักมีความต้องการการออกกำลังกายปานกลาง เจ้าของควรพาสุนัขไปเดินเล่นหรือวิ่งเล่นอย่างน้อยวันละ 30 นาที นอกจากนี้ เจ้าของควรแปรงขนสุนัขเป็นประจำเพื่อไม่ให้ขนพันกัน

การเลือกสายพันธุ์สุนัขที่เหมาะสมจะช่วยให้เจ้าของและสุนัขสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข

ฝึกสุนัข

บริการฝึกและฝากเลี้ยงสุนัขทุกสายพันธ์แก้ไขพฤติกรรมทุกพฤติกรรมตามที่เจ้าของต้องการ

ด้วย 2 ใบประกาศหลักสูตรครูฝึกสุนัขตำรวจและวิทยากรระดับนานาชาติเกี่ยวกับหัวข้อพฤติกรรมของมนุษย์กับสุนัข รวมทั้งให้ความรู้ในคอลัมนิสต์ประจำนิตยสารสัตว์เลี้ยงชั้นแนวหน้าหลายฉบับอาทิ สื่อรักสัตว์เลี้ยง,แหล่งสัตว์เลี้ยงและช่วยเหลือสุนัขในโครงการฝึกสุนัขไร้บ้านให้มีบ้านอยู่
บริการฝึกและฝากเลี้ยงสุนัขทุกสายพันธ์แก้ไขพฤติกรรมทุกพฤติกรรมตามที่เจ้าของต้องการ

พบวิธีฝึกสุนัข กับบทความยอดนิยิม

สุนัข

สุนัข

สุนัขหรือที่เรียกว่าสุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้านที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก พวกมันเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่กินเนื้อและเป็นสมาชิกของวงศ์ตระกูล Canidae

อ่านต่อ »
ฝึกสุนัขให้น่ารัก

ฝึกสุนัข ให้น่ารัก

การ ฝึกสุนัข ให้น่ารัก ช่วยให้น้องสุนัขมีความสุข กระฉับกระเฉง และฉลาด นอกจากนี้ยังช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับสุนัขของคุณ

อ่านต่อ »
ฝึกสุนัข ตำรวจ k9 15 300x169 - มาตรฐาน การฝึกสุนัข ตำรวจ K9

มาตรฐาน การฝึกสุนัข ตำรวจ K9

มาตรฐานการฝึกสุนัขตำรวจ K9 มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อประสิทธิภาพในการปฏิบัติงานของตำรวจ โดยสุนัขตำรวจ K9 สามารถช่วยตำรวจในการปฏิบัติงานต่างๆ เช่น การค้นหาและช่วยเหลือผู้ประสบภัย การปราบปรามยาเสพติด และการลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย

อ่านต่อ »
ชมรมฝึกสุนัข ตำรวจ k9

มารู้จัก ชมรมฝึกสุนัข ตำรวจ k9

ชมรมฝึกสุนัข ตำรวจ k9 เป็นชมรมฝึกสุนัขตำรวจที่ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มบุคคลที่รักสุนัขและสนใจในการฝึกสุนัขตำรวจ ชมรมฯ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาการฝึกสุนัขตำรวจในประเทศไทย ผ่านการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น การฝึกสุนัขตำรวจ การออกหน่วยฝึกสาธิต การแข่งขันสุนัขตำรวจ การให้ความรู้เกี่ยวกับสุนัขตำรวจ เป็นต้น

อ่านต่อ »
ฝากสุนัข

ฝากสุนัข กับชมรมฝึกสุนัขตำรวจ

การฝากสุนัขกับชมรมฝึกสุนัขตำรวจเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณไม่สามารถดูแลสุนัขของคุณได้ชั่วคราว บริการนี้มักจะมีค่าใช้จ่าย แต่สามารถเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณต้องการให้สุนัขของคุณได้รับการดูแลอย่างดีในขณะที่คุณไม่อยู่

อ่านต่อ »
สุนัขดุ

วิธีเลี้ยง สุนัขดุ

สุนัขดุเป็นสุนัขที่มีนิสัยก้าวร้าว อาจเกิดจากการเลี้ยงดูที่ไม่ถูกต้อง การฝึกฝนที่ไม่ดี หรือพันธุกรรมของสุนัขเอง สุนัขดุอาจก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้อื่นได้ ดังนั้นจึงควรมีวิธีการเลี้ยงสุนัขดุอย่างถูกวิธี เพื่อให้สุนัขมีพฤติกรรมที่เชื่องและปลอดภัย

อ่านต่อ »